Bà xã Chí Trung: Tiểu thư nhà giàu yêu trai nghèo - 40 năm “

Bà xã Chí Trung: Tiểu thư nhà giàu yêu trai nghèo - 40 năm “bỏ qua hết lần này đến lần khác” khi chồng lạc chân rong chơi khắp chốn

Ngày đăng: 10:15 AM 25/05/2019 - Lượt xem: 170

http://drkhoi.net/ba-xa-chi-trung-tieu-thu-nha-giau-yeu-trai-ngheo-40-nam-bo-qua-het-lan-nay-den-lan-khac-khi-chong-lac-chan-rong-choi-khap-chon-d259429/Ngọc Huyền nhận mình ngoan và hiền còn Chí Trung "lẳng lơ" và gia trưởng. Nhưng chị chấp nhận chịu thiệt để giữ gìn mái ấm gia đình.

Cuộc tình ngót ngét 40 năm của cặp vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền luôn là niềm ngưỡng mộ của đồng nghiệp và công chúng.

 

Yêu nhau 7 năm và bước sang năm thứ 33 của hôn nhân, họ vẫn sánh đôi bên nhau không rời. Nhưng tình yêu ấy không toàn màu hồng, không toàn vị ngọt.

 

Nói như Chí Trung thì "may là chưa bỏ nhau". Còn nói như Ngọc Huyền thì "mấy chục năm qua, dù hạnh phúc là có thật nhưng chưa bao giờ tôi dám thở phào." Hôn nhân của họ đi qua bao nhiêu sóng gió và bão táp, xô bát xô đũa hay đồng sàng dị mộng như mọi cặp vợ chồng bình thường khác.

 

Chỉ khác ở chỗ là chưa một lần nhắc đến hai chữ "li hôn". Chí Trung nói, tất cả là nhờ người vợ cao 1m49 của mình: "Cho đến giờ phút này, người ta vẫn bảo tôi tốt đẹp.

Thật ra, được như vậy là do Huyền, chứ tôi đâu có trong sạch. Tình cảm của Huyền khiến tôi nếu có bước chân tới hố đen đều lùi lại và quay về."

 

Người phụ nữ đã khiến gã nghệ sĩ đa tình có buông thả lạc chân hay rong chơi khắp chốn vẫn nhớ cánh đồng của mình để quay về ấy cũng là một nghệ sĩ: NSƯT Ngọc Huyền.

 

 

Tiểu thư nhà giàu làm vợ trai nghèo, 40 năm vẫn chưa giàu có nhưng không một lời than thở

 

Ngọc Huyền là con gái của ông chủ tiệm ảnh Đại Tân phố Huế nức tiếng thập niên 80 thế kỉ trước.

Chí Trung là con trai của cặp đôi nghệ sĩ Quý Dương - Phùng Thúy Lan. Họ quen và yêu nhau khi cùng học tập tại Nhà hát Tuổi Trẻ. Nhưng suốt 5 năm đầu tiên, gia đình Ngọc Huyền tìm mọi cách ngăn cản mối quan hệ này.

 

Có ba lí do được đưa ra: 1. Chí Trung là nghệ sĩ. 2. Bố mẹ Chí Trung li hôn. 3. Văn hóa hai bên gia đình khác biệt: một nhà làm kinh doanh, một nhà làm nghệ thuật. Nhưng Chí Trung bảo, có một lý do bố mẹ Ngọc Huyền tránh nói ra, cũng là lý do quan trọng nhất, ấy là vì anh quá nghèo.

 

Chí Trung lúc đó thực sự rất nghèo. Anh sống cùng mẹ trong căn tập thể rộng vẻn vẹn 10m2 cộng thêm 1 gác xép nhỏ. Ngày cưới, nhà Ngọc Huyền làm 40 mâm cỗ mời họ hàng. Còn Chí Trung mời gần 20 bạn bè về nhà, ngồi bệt xuống đất ăn uống.

 

Đêm tân hôn, đôi trẻ được mẹ nhường cho chiếc giường. Sau đó là trở về cái gác xép nhỏ mà Ngọc Huyền dành nhiều tháng trời đi xin họa báo màu về gấp con ốc xâu lại thành tấm ri-đô cho kín đáo.

 

 

33 năm kể từ cái ngày cô tiểu thư nhà giàu sống trong nhung lụa quyết theo chàng nghệ sĩ nghèo về cái tổ chim cúc cu ấy sống, đến bây giờ họ vẫn không đổi chỗ ở. Dù căn tập thể xưa đã được xây sửa lại từ lâu.

 

Chí Trung bảo, suốt 33 năm ấy, chưa bao giờ Ngọc Huyền than vãn một lời về cái sự nghèo.

"Nếu là người phụ nữ khác, họ chắc sẽ đặt áp lực lên chồng về tình yêu, nhà cửa, tiền bạc...

Thế nhưng bao nhiêu năm qua, Huyền chưa bao giờ hỏi tôi: "Sao mình nghèo thế anh?".

 

Cùng lứa với tôi, bạn bè nhiều người là giám đốc, tổng giám đốc các công ty lớn, có nhà cao cửa rộng, xe hơi đắt tiền. Những hình mẫu ấy, Huyền biết tất cả nhưng chẳng quan tâm."

Nhiều năm đầu sau đám cưới, hai vợ chồng Chí Trung - Ngọc Huyền phải vật lộn với chuyện bạc tiền. Cuộc sống thời bao cấp khó khăn trăm bề, cơm áo khiến hai vợ chồng không tránh được giận hờn, cãi vã.

Nhưng Ngọc Huyền vẫn cố gắng thức khuya dậy sớm, gom góp từng đồng đi chợ và tuyệt nhiên không bao giờ về cầu viện bố mẹ đẻ để giữ thể diện cho chồng.

 

Trong lúc bao bạn bè đồng niên may mắn tận hưởng cuộc sống giàu sang, dư dả, nay nghỉ dưỡng resort này, mai du hí đất nước khác, thì tới tận lúc đã U50, Ngọc Huyền mới được Chí Trung đưa đi du lịch nước ngoài.

Đó cũng là một chuyến đi siêu tiết kiệm. Nhưng không vì thế mà nụ cười thôi tắt trên môi người phụ nữ trẻ mãi không chịu già.

 

"Có những lúc giận anh ấy tưởng chết đi, nhưng nghĩ về những điều tốt đẹp chúng tôi đã có với nhau, sai lầm của anh lại trở nên nhỏ bé."

Có lẽ, với Ngọc Huyền, áp lực lớn nhất khi làm vợ Chí Trung không phải là chuyện nghèo, mà là vì tính đào hoa của anh. Mà như chị hay dùng cái chữ "lẳng lơ".

 

Ngọc Huyền bảo, thời yêu nhau, Chí Trung vẫn bẹo má cô này cô kia là chuyện bình thường. Hờn giận, cãi vã, ghen tuông đủ cả, cuối cùng Ngọc Huyền cũng đành bất lực trước thói xấu cố hữu của chồng.

 

Điều đáng nói là, không biết vì yêu quá nhiều hay vì cái tính dễ quên mà chỉ cần Chí Trung hạ cố làm lành thì Ngọc Huyền đã tha thứ được ngay.

"Một phần mình không thể giận chồng quá lâu là vì dù anh có 'lẳng lơ' ở đâu nhưng vợ con với anh luôn là số 1. Bao nhiêu năm qua, lúc nào mình cũng cảm nhận được một tình yêu rất lớn của anh ấy dành cho mình. Thế nên có bao nhiêu tủi hờn cũng theo gió mà bay".

 

Người ta bảo "cả giận mất khôn", còn Ngọc Huyền trong lúc giận nhất lại là lúc chị nhiều vị tha nhất. Chỉ nghĩ về những điều tích cực ở chồng mà không bao giờ bám vào những lỗi lầm của anh để rũ bỏ, phủi tay.

 

Bà xã Chí Trung tâm sự, cũng có thời điểm anh làm những điều khiến chị giận tới mức có thể chết đi được.

 

Nhưng lạ là, chỉ cần bình tâm nghĩ về những ưu điểm của chồng, nghĩ về những ngày gian khó anh nai lưng ra làm việc để lo miếng cơm manh áo cho vợ con, nghĩ về những kỉ niệm đẹp đẽ mà hai vợ chồng trải qua cùng nhau, thì bỗng nhiên những sai lầm của anh khi ấy lại trở nên nhỏ bé.

Và Ngọc Huyền lại bỏ qua. Hết lần này tới lần khác.

Facebook